ข่าวเด่น

ถึงต้องตายผมก็จะทำ!! สุดระทึก จนท.เสี่ยงตายจัดการมิเตอร์ไฟฟ้า "ในพื้นที่น้ำท่วม" ได้ฟังที่พวกเขาเผย น้ำตาไหลเป็นคนดีจริงๆ!? (รายละเอียด)

loading...

น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในภาคใต้ของไทยในขณะนี้ได้สร้างความเสียหายอย่างมาก และกินพื้นที่เป็นบริเวรกว้าง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อน้ำท่วม การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็จะทำการตัดกระแสไฟฟ้าก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของประชาชนเอง

และเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา ทางเพจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA  ได้โพสข้อความและรูปภาพแสดงการทำงานที่เสี่ยงอันตรายอย่างมากของเจ้าหน้าที่ ที่ทำการจัดการกับมิเตอร์ไฟฟ้า

โดยทางเพจโพสข้อความพร้อมระบุว่า

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอชะอวด ระดมทีมงานแก้ไขระบบไฟฟ้า และยกระดับมิเตอร์ให้พ้นน้ำ

วันนี้ (วันที่ 10 มกราคม 2560) กองบำรุงรักษา ฝ่ายวิศวกรรมและบริการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอชะอวด แก้ไขระบบไฟฟ้าและยกระดับมิเตอร์ให้พ้นน้ำ ในพื้นที่บ้านย่านแดง ตำบลเคร็ง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรม เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในการใช้ไฟฟ้าสภาวะน้ำท่วม


รายงานข่าวโดย : แผนกกิจการสังคมและสิ่งแวดล้อม กองอำนวยการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช


จากในภาพเราจะเห็นได้ว่าหากพลาดเพียงนิดเดียว ก็ไม่อาจรูเลยว่าจะเกิดความสูญเสียขึ้นขนาดไหน เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าปกติการจัดการกับมิเตอร์ไฟฟ้าพวกนี้เป็นเรื่องที่แสนจะอันตรายอยู่แล้ว แต่นี่เจ้าหน้าที่ต้องจัดการกับเจ้ามิเตอร์ไฟฟ้านี้ในขณะที่น้ำท่วมสูง คิดดูเถอะว่าความอันตรายนั้นจะทวีคูณมากขึ้นขนาดไหน

loading...
ที่มา:http://www.siamdrama.com/view-4076.html

About doodee

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.