ข่าวเด่น

สุดระทึก!! สาว ม.4 คิดสั้นกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำ ฆ่าตัวตาย ทิ้งจดหมาย ถ้าช่วยแถวบ้านเรียก เสือก

loading...

วันที่ 14 พ.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนหญิง อายุ 15 ปี คิดสั้นกระโดดสะพานพัฒนาภาคเหนือ อ.เมืองน่าน ลงไปในแม่น้ำน่าน เพื่อฆ่าตัวตาย แต่มีพลเมืองดี และเจ้าหน้าที่ทหารสามารถเข้าช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งได้ทัน ก่อนนำตัวเด็กหญิงคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลน่าน

จากการสอบสวน ส.อ.ณัฐพล วาฤทธิ์ สังกัด มทบ.38 ผู้เห็นเหตุการณ์ และเป็น 1 ในพลเมืองดีที่กระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือนักเรียนหญิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถจักรยานยนต์เห็นนักเรียนหญิงคนดังกล่าวแต่งกายด้วยชุดนักเรียน ยืนเหม่อลอย ตากแดดอยู่กลางสะพาน และมีสีหน้าเศร้า จึงจอดรถถามว่า มีอะไรให้ช่วยไหม ซึ่งนักเรียนหญิงตอบว่า ไม่มีอะไร รอญาติมารับ ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

loading...

แต่ขากลับก็ยังเห็นนักเรียนหญิงยืนอยู่ที่เดิม จึงจอดรถถามอีกครั้ง แต่เด็กปฏิเสธการช่วยเหลือ ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแจ้งตู้ยามที่ใต้สะพาน โดยระหว่างให้ข้อมูลตำรวจอยู่นั้น ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่ามีคนกระโดดน้ำ จึงได้รีบกระโดดน้ำลงไปช่วยพร้อมด้วยพลเมืองดี

ขณะที่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า เด็กนักเรียนคนดังกล่าว อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบหลักฐานเป็น ลาตาย 3 แผ่น มีข้อความว่า "พ่อ แม่ ตา ยาย พี่ๆเพื่อนๆ และ4/7 ไม่ต้องเป็นจิตอาสามาช่วยกู ถ้าช่วยแถวบ้านเรียกขัดขวางความสุข แถมเสือก จอบอ แยก"


ส่วนสาเหตุการคิดสั้นฆ่าตัวตายครั้งนี้ คาดว่าอาจเกิดจากการน้อยใจเพื่อน หรือแฟนหนุ่ม จึงประชดด้วยการฆ่าตัวตายในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง และตรงกับวันลอยกระทง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปทางผู้ปกครอง และจะรอให้เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวอาการดีขึ้น เนื่องจากยังอยู่ในอาการโศกเศร้า จึงจะสอบปากคำอีกครั้งพร้อมกับประสานทีมสหวิชาชีพเข้าเยียวยาสภาพจิตใจต่อไป

loading...
ทีมา:http://77jowo.tnews.co.th/contents/213011/

About doodee

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.