ข่าวเด่น

ด่วนที่สุด !! ราชกิจจาฯประกาศคำสั่งถอดยศร้อยตรี สั่งซ้อมพลทหารค่ายพยัคฆ์ จ.ยะลา จนตาย

loading...

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้ถอดยศทหาร โดยมีเนื้อหาว่ามีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอด ร.ต.ภัฏณัท เลิศชัยกุล สังกัดกองทัพบก ออกจากยศทหาร ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2559 ซึ่งเป็นวันที่มีคำสั่งปลดออกจากราชการloading...
เนื่องจากกระทำความผิดวินัยทหารฐานขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชาซึ่งสั่งโดยชอบด้วยกฎหมาย และการขัดคำสั่งนั้นเป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง และประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ตามมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติยศทหาร พุทธศักราช 2479 แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติยศทหาร (ฉบับที่ 6) พ.ศ.2501 ประกอบระเบียบกระทรวงกลาโหมว่าด้วยผู้ซึ่งไม่สมควรจะดำรงอยู่ในยศทหารและบรรดาศักดิ์ พ.ศ. 2507 ข้อ 2


ประกาศ ณ วันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับร.ต.ภัฏณัท ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สั่งการให้ซ่อมวินัยพลทหาร ทรงธรรม หมุดหมัด ทหารเกณฑ์ค่ายพยัคฆ์ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ตั้งแต่เวลา 21.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 ถึงเวลา 04.00 น.วันที่ 2 เม.ย. 2559 เนื่องจากพลทหารทรงธรรม มีเรื่องกับนายสิบ ที่ขโมยเงินไป 5 พันบาท จนล้มลงศีรษะฟาดลงกับพื้นไม่รู้สึกตัว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยเสนารักษ์ ได้นำส่งโรงพยาบาลธารโต และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา จากการตรวจสอบปรากฎว่า พลทหารทรงธรรม อาการสาหัส เลือดออกในสมอง ไม่รู้สึกตัวต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยแพทย์ได้เปิดเผยว่าโอกาสรอดมีน้อยมาก กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด


loading...
ขอบคุณที่มาจากเว็ปไซต์คุณภาพ ข่าวสด

About doodee

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.