ข่าวเด่น

ซวยแล้วไง !! พลเอก (ประวิตร) จัดหนักพวกชอบเมิน (ใบสั่ง) งั้นจัดให้คนมักง่าย..ออกคำสั่ง คมนาคม (เจอกฏโหดใหม่) เอาให้เข็ด !!

loading...

เรียกได้ว่างานนี้สะเทือนใจคนใช้รถใช้ถนนกันหรือไม่ เพราะพักหลัง ๆ มักจะได้เห็นคลิปเหตุการณ์ของการแจกใบสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กันอยู่บ่อย ๆ แต่เพราะอะไรทำไมถึงยังถูกละเลยต่อประชาชน ซึ่งบางคนก็ไม่พอใจเพราะว่าข้อหาที่โดนบ้าง หรืออะไรต่ออะไรบ้าง จนเป็นเหตุให้ไม่มีใครยอมไปเสียค่าปรับเท่าที่ควร จนกลายเป็นว่าล่าสุดถูกออกคำสั่งจาก พลเอก “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ได้สั่งการไปที่กระทรวง “คมนาคม” ให้เด็ดขาดกับเรื่องนี้แล้วฃ


loading...
ซึ่งจากรายงานทางด้านของโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีการเผยเรื่องราวของที่ประชุม ครม. โดย พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้มีการสั่งการไปที่ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้จริงจังและเด็ดขาดต่อการละเลยของประชาชนที่ไม่ยอมทำตามกฏหมาย และไม่ยอมไปเสียค่าปรับหลังจากที่โดนใบสั่งจากเจ้าหน้าที่


ซึ่งได้ระบุไว้ว่า “ที่ผ่านมา การออกใบสั่งโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ไม่มีผลผูกพันกับการต่ออายุทะเบียนรถ จึงทำให้ประชาชนที่กระทำผิดยังละเลยต่อกฎหมาย พล.อ.ประวิตรจึงเร่งให้ทางกระทรวงคมนาคมหาทางออกกฎหมายบังคับใช้สำหรับผู้ที่ทำผิดกฎหมายจราจร โดยใบสั่งจะมีผลผูกพันกับ การต่ออายุทะเบียนรถ ซึ่งหากใครกระทำผิดหรือละเลยต่อใบสั่งก็ให้ ต่อทะเบียนไม่ได้ อาจเป็นการ เพิ่มค่าปรับ 4 ถึง 5 เท่า“ ซึ่งเป็นการทำให้ใบสั่งมีความศักดิ์สิทธิ์ และให้คนมักง่ายเกิดความหลาบจำ !!


loading...
ทีมา:http://khao7up.blogspot.com/2016/10/blog-post_2.html

About doodee

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.