ข่าวเด่น

อจ.หนุ่มอ้างโดนนร.หญิงวัย 16 ทำร้ายก่อน แต่ผอ.ยันพยานเห็นลงมือจริง สั่งตั้งกก.สอบแล้ว

loading...


จากกรณีที่นร.หญิงวัย 16 ปี ชั้นม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ชัยนาท โพสต์ภาพแผลฟกช้ำที่หน้าอก รวมทั้งรอยเล็บข่วน โดยอ้างว่าเป็นฝมืออาจารย์ชายฝ่ายปกครองทำร้ายร่างกาย (อ่านข่าว : นร.สาวโพสต์ขอความเป็นธรรม อ้างโดนอาจารย์ชายตบกกหู-ชกหน้าอกช้ำ

โดยนร.สาวรายนี้ระบุว่า ตนเดินทางมาโรงเรียนเพื่อจะมาสอบ แต่อาจารย์ผู้ชายที่เป็นอาจารย์ฝ่ายปกครองไม่ให้ตนและเพื่อนเข้าโรงเรียน ต้องให้อาจารย์รายวิชาที่ตนจะสอบลงมารับตัว เมื่ออาจารย์รายวิชามาถึงตนก็เข้าไปคุยด้วย แต่มีเพื่อนนักเรียนที่มาด้วยกันบอกว่าจะขอส่งงานด้วย ทำให้อาจารย์ฝ่ายปกครองต่อว่าตน ถามว่าตนจะมาสอบหรือจะมาส่งงาน ตนจึงตอบไปแบบตะคอกว่าจะมาสอบ


loading...
“อาจารย์ฝ่ายปกครองก็เดินตรงเข้ามาตบเข้าที่กกหูซ้าย หนูก็ยกมือขึ้นกันใบหน้าไว้ อาจารย์ก็กระชากคอเสื้อและชกเข้ามาที่หน้าอกหลายครั้ง หนูจึงต่อสู้ป้องกันตัว และก็เกิดการชุลมุนขึ้นก่อนแยกกัน หนูก็เข้าโรงเรียนไปทำการสอบ เสร็จแล้วก็ให้พ่อพาเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อดำเนินคดีกับอาจารย์ และได้แจ้งให้ผอ.โรงเรียนทราบเรื่อง หนูยืนยันว่ายังเคารพและนับถืออาจารย์คนดังกล่าวเหมือนเดิม ยอมรับว่าตนเองก็ผิด แต่อาจารย์ก็ทำเกินกว่าเหตุ”

นายถวัลย์ ตันธีระพงศ์ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว กล่าวว่า เมื่อทราบเรื่องได้สอบถามข้อเท็จจริงกับอาจารย์ฝ่ายปกครอง และเด็กนักเรียน ซึ่งตอบไม่ตรงกัน ต่างอ้างว่าอีกฝ่ายลงมือทำร้ายก่อน แต่จากการสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ มีความเป็นไปได้ว่าอาจารย์อาจจะลงมือทำร้ายนักเรียน จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว ซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์จึงจะทราบผล เพราะต้องเรียกครูฝ่ายปกครองมาสอบ และเรียกเด็กนักเรียนมาสอบซึ่งต้องมีผู้ปกครองมาด้วย และหากผลสอบออกมาว่าครูมีความผิดไม่ร้ายแรงก็เป็นหน้าที่ของตนที่จะดำเนินการ แต่หากผิดวินัยร้ายแรงก็ต้องทำเรื่องเสนอหน่วยเหนือต่อไป

ขณะที่นักสังคมสงเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท ได้เข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงกับเด็กนักเรียน เพื่อให้การดูแลและพิทักษ์คุ้มครองสิทธิ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546

loading...
ทีมา:http://tisnook.blogspot.com/2016/10/16.html

About doodee

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.